Tin tức - Blog

BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT CHỌN TIVI NÀO CHO PHÒNG KHÁCH, HÃY NGHĨ ĐẾN CÁC TIÊU CHÍ SAU

BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT CHỌN TIVI NÀO CHO PHÒNG KHÁCH, HÃY NGHĨ ĐẾN CÁC TIÊU CHÍ SAU

06/08/2019

Gia đình bạn cần mua một chiếc tivi mới để dùng cho việc giải trí trong phòng khách. Bạn cần phải lưu ý những gì khi chọn mua cho nhu cầu này? Hãy đọc ngay bài viết sau, bạn sẽ có được các gợi ý về tính năng sản phẩm cũng như các hướng dẫn mua hàng phù hợp.

Xác định kích cỡ màn hình phù hợp diện tích phòng sử dụng

Cách chọn mua tivi chuẩn chính là kích cỡ màn hình tivi phù hợp diện tích phòng sử dụng. Bạn cần biết khoảng cách an toàn khi ngồi xem tivi là bao nhiêu căn cứ vào đó để chọn số inch phù hợp.

Xác định kích cỡ màn hình phù hợp diện tích phòng sử dụng

Tivi có kích cỡ màn hình từ 42 inch thường phù hợp với đa số không gian phòng khách. Trong đó, tivi 49 inch được nhiều người ưa chuộng vì đa dạng mẫu mã, kích cỡ vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ, đủ dùng cho gia đình 4 - 5 người.

Chú ý đến chân đế tivi

- Về chất liệu chân đế tivi: Chân đế nhựa giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển nhưng độ bền không cao. Còn chân đế kim loại vững chãi, khó bị xê dịch, trẻ con hay đùa giỡn không lo tivi bị ngã, tăng vẻ sang trọng cho căn phòng của bạn dù giá thành khá cao, trọng lượng nặng.

Chú ý đến chân đế tivi về chất liệu.

- Về thiết kế chân đế tivi: Bạn nên mua chân đế thiết kế linh hoạt, có thể xoay vào trong - ra ngoài, kéo dài - thu hẹp khoảng cách giữa hai chân, dễ dàng nâng lên cao, hạ xuống thấp. Khi đó tivi có thể đặt dưới đất, trên kệ đều được, không phải sắp xếp đồ đạc nhiều.

Chọn chân đế tivi thiết kế linh hoạt.

Lựa chọn tivi với màn hình có góc nhìn rộng

Tivi đặt nơi phòng khách dùng để giải trí chung cho cả gia đình nên màn hình có góc nhìn rộng giúp hình ảnh và màu sắc đồng đều từ mọi hướng nhìn, cho trải nghiệm xem thú vị hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn tivi có tấm nền IPS cho màu sắc không bị thay đổi khi nhìn từ hướng khác và bền hơn các nền màn hình khác. LG và Panasonic thường trang bị IPS cho tivi, Panasonic còn phủ một lớp phốt pho lên trên tấm nền để tivi mát hơn và bảo vệ mắt.

Lựa chọn tivi với màn hình có góc nhìn rộng

Chọn mua smart tivi (tivi thông minh)

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, smart tivi đem đến nhiều tính năng thông minh cho bạn truy cập mạng để xem phim, đọc báo, chơi game hay điều khiển bằng điện thoại, chiếu hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình lớn của tivi,... giúp trải nghiệm xem tivi của cả gia đình phong phú, đa dạng và sinh động.

Chọn mua smart tivi (tivi thông minh)

Nguồn : Sưu tầm

Maytinh3AE

Bình luận (0)

Viết bình luận :