Tin tức - Blog

Chuẩn USB 3.2 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chuẩn USB 3.2 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

02/03/2019

Các nhà sản xuất phải giải quyết nhiều vấn đề bao gồm xu hướng thị trường, lịch trình sản xuất cũng như lợi nhuận để chuẩn này kịp có mặt trên các máy tính cuối năm nay.

Chuẩn USB 3.2 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị vào cuối năm nay, tăng tốc độ xử lý tối đa 20 Gbps, tương đương 2,5 GB mỗi giây. Sở dĩ USB 3.2 được đặt tên như thế bởi đây là thế hệ tiếp theo của USB 1.1 (12Mb/giây), USB 2.0 (480Mb/giây), USB 3.0 (5Gbps)

USB 3.2 được xem như bước tiến lớn của ngành công nghiệp máy tính. Hiện người dùng có thể kết nối lên đến 40 Gbps thông qua cổng Thunderbolt 3, nhưng đây vẫn là công nghệ khá đắt tiền. 

Trong khi đó USB 3.2 với hai làn truyền đơn, mỗi làn tốc độ 10 Gbps truyền dữ liệu có thể chạy cùng nhau bằng cách sử dụng thêm dây bên trong cáp USB.

Lý do phải chờ đến cuối năm chuẩn mới này mới có mặt trên máy tính bởi các nhà sản xuất phải giải quyết nhiều vấn đề bao gồm xu hướng thị trường, lịch trình sản xuất và lợi nhuận.

Theo Wiki, USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối tuần tự đa dụng trong máy tính. USB giúp kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính, thường được thiết kế dưới dạng các đầu cắm cho thiết bị tuân theo chuẩn "cắm và chạy" với tính năng cắm nóng thiết bị (nối và ngắt các thiết bị không cần phải khởi động lại hệ thống).

-----------------------------

Nguồn : Zing.vn

Maytinh3AE

Bình luận (0)

Viết bình luận :