Tin tức - Blog

Laptop dưới 10 triệu mạnh tới đâu, có thể dùng để làm gì?

Laptop dưới 10 triệu mạnh tới đâu, có thể dùng để làm gì?

10/09/2018

Hiện tại trên thị trường đã và đang xuất hiện những chiếc laptop có cấu hình khá với mức giá dưới 10 triệu đồng. Vậy những chiếc máy này có khả năng làm được những gì, chơi game được không hay phù hợp với những ai. Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cấu hình và hiệu năng ở mức trung bình

Hầu hết những chiếc laptop trong tầm phân khúc dưới 10 triệu đồng thường được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3, Intel Celeron hoặc Intel Pentium; RAM từ 2GB tới 4GB; ổ cứng thường là HDD 500GB hoặc thấp hơn là eMMC 32GB và cá biệt một số trường hợp được trang bị card đồ họa rời NDIVIA.

Tất nhiên trong số đó thì tốt nhất các bạn vẫn nên chọn dòng chip Intel Core i3 vì sẽ cho hiệu suất cao hơn 2 dòng chip kia, RAM thì nên chọn ở mức 4GB và ổ cứng là HDD 500GB, nếu có thêm card đồ họa rời nữa thì càng tốt.

1

Hình minh họa

Với cầu hình này, hiệu năng của bạn đạt được chỉ ở mức trung bình mà thôi. Điều này có nghĩa là máy có thể phục vụ tốt nhất cho các nhu cầu bình thường như gõ văn bản, xem phim, lướt web hay chơi một số game nhẹ nhàng như: Pinball, dò mìn, pikachu,...

Nếu bạn có ý định sử dụng những chiếc laptop này để chơi game có đồ họa cao như: Liên minh huyền thoại, PUBG, GTA V,... thì dù có giảm mức cấu hình game xuống mức thấp nhất thì những chiếc laptop trên cũng khó lòng gánh nổi và sẽ mang lại trải nghiệm không tốt khi chơi.

2. Thiết kế, màn hình và pin

Thông thường những chiếc laptop dưới 10 triệu thiết kế thường là hoàn toàn bằng vỏ nhựa, thân máy có thể hơi dày và dáng hình thì có vẻ chưa được bắt mắt cho lắm. Những chiếc máy này có thể có các kích thước màn hình như 11.6 inch, 14 inch và 15.6 inch. Với những máy có kích thước lớn thì tùy hãng có thể trang bị thêm ổ đĩa quang.

2

Hình minh họa

Nhìn chung, đa số các mẫu máy ở tầm giá này sẽ có độ phân giải màn hình đạt chuẩn HD, một số ít được lên tới độ phân giải Full HD. Màn hình thường là loại LCD, cho màu sắc hiển thị tốt, ngoài ra một số màn hình còn được trang bị công nghệ chống chói cho phép sử dụng tốt trong điều kiện ngoài trời.

Về pin thì hầu hết sử dụng loại 2 - 4 cell và thời lượng sử dụng khoảng từ 2 tới 5 giờ liên tục khi không cắm nguồn. Ngoài ra, một số máy cũng có trang bị pin rời nữa.

3. Trải nghiệm khi dùng laptop dưới 10 triệu

Mình cũng đã có một thời gian sử dụng một chiếc laptop dưới 10 triệu với cấu hình bao gồm CPU Intel Core i3, RAM 4GB và ổ cứng HDD 500GB. Công việc chính của mình thường là soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh với Photoshop. Ngoài ra mình còn sử dụng máy để đọc báo, lướt web, xem phim,... nói chung là các tác vụ nhẹ nhàng thường ngày. Và mình thấy chiếc máy hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu thông thường cũng như công việc của mình cho tới thời điểm hiện tại.

3

Hình minh họa

Đã có lúc mình thử chơi game Liên minh huyền thoại trên máy với thiết lập cấu hình thấp nhất nhưng khi chơi thì FPS chỉ từ 10 ~ 22 khiến trải nghiệm chơi game rất tệ và mình quyết định không sử dụng máy để chơi game nữa mà chỉ để làm việc mà thôi.

Kết luận

Dòng laptop dưới 10 triệu đồng sẽ phù hợp với những người dùng có thu nhập trung bình và thấp, học sinh hay sinh viên,... và những người dùng bình thường với mục đích làm việc văn phòng, đọc báo, xem phim, chơi game nhẹ.

Và nếu đang muốn chọn mua laptop mới, nhớ ghé thăm trang www.maytinh3ae.vnl

Bình luận (0)

Viết bình luận :