Tin tức - Blog

Maytinh3AE gợi ý chọn ra ổ cứng SSD laptop tốt nhất

Maytinh3AE gợi ý chọn ra ổ cứng SSD laptop tốt nhất

22/03/2019

Trong hầu hết các trường hợp cải thiện hiệu năng laptop, bạn sẽ có ba lựa chọn: (1) Lau sạch máy, cài đặt lại hệ điều hành và các chương trình của bạn; (2) thêm nhiều RAM hơn; hoặc (3) cài đặt ổ cứng mới hoặc ổ đĩa thể rắn (SSD). 

 

Nhiều người mới dùng máy tính xách tay có thể sẽ bỡ ngỡ khi thấy tùy chọn số 3, tuy nhiên sử dụng SSD lại là cách cải thiện hiệu năng hiệu quả nhất. Để chọn lựa đúng ổ cứng SSD laptop phù hợp cho laptop, bạn nên dựa trên những tiêu chí sau đây:

Tìm hiểu xem laptop có hỗ trợ SSD không

Trước hết, hãy thử tra khảo thông tin trên internet và mở nắp sau của máy ra để kiểm tra xem laptop đó có hỗ trợ khe cắm SSD không. Nếu có, thì khe SSD đó có phải là chuẩn M2 Sata mới hay không. Thường thường thì mỗi một dòng máy sẽ có một cách bố trí khe cắm SSD khác nhau.

Tìm hiểu độ dày của SSD

Ngày nay, hầu hết các loại SSD đều có độ dày là 7mm, tuy nhiên các SSD đời cũ thì lại dày 9.5mm. SSD dày thì sẽ không thể gắn được vào máy mỏng, nên bạn cần phải lưu ý kỹ điều này trước khi chọn mua SSD.

Một số SSD sẽ có phần mềm

Một số SSD sẽ được bán ra kèm các phần mềm và bản quyền phần mềm giúp điều chỉnh hiệu năng của SSD đó, nhưng số còn lại thì không. Sau khi mua SSD, bạn hãy kiểm tra kỹ trong hộp của sản phẩm, nếu như không muốn bỏ qua những ích lợi tuyệt vời mà các SSD này mang lại.

Một số SSD tặng thêm phụ kiện

Nhìn kỹ hơn vào trong hộp đựng, có lẽ bạn sẽ tìm thấy những vật dụng để tháo máy hoặc các adapter để thay đổi kích cỡ SSD hoặc đầu chuyển.

Tốt hơn hết, mỗi khi tìm kiếm một ổ cứng SSD laptop mới để nâng cấp, bạn hãy mang máy tới những công ty uy tín như Maytinh3AE để được tư vấn kỹ càng nhất. 

-------------------------------

Nguồn : Sưu tầm

Maytinh3AE

Bình luận (0)

Viết bình luận :