Tin tức - Blog

Những tính năng thú vị trên Android tivi mà bạn nên biết

Những tính năng thú vị trên Android tivi mà bạn nên biết

06/03/2019

Android tivi là một trong những dòng tivi phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết bị này sở hữu hàng loạt tính năng thú vị giúp mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu chưa biết, hãy cùng Maytinh3AE theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1 - Thêm bộ điều khiển trò chơi vào Android tivi

Có rất nhiều trò chơi tuyệt vời dành cho Android tivi. Để có thể có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất, bạn nên trang bị thêm bộ điều khiển trò chơi cho chiếc tivi của mình. Một số bộ điều khiển trò chơi nổi bật hiện nay như Sony PS4 hay Xbox One,... đều có thể hỗ trợ kết nối Bluetooth với tivi.

Để có thể kết nối bộ điều khiển trò chơi với Android tivi, đầu tiên bạn cần kích hoạt bluetooth cho thiết bị chơi game của mình. Sau đó chỉ cần truy cập menu cài đặt trên tivi> Cài đặt Bluetooth> Thêm thiết bị, sau đó chọn tín hiệu bluetooth của thiết bị chơi game và nhấn Xong

Mách nhỏ, bên cạnh việc dùng để chơi game, các bộ điều khiển trò chơi này còn có thể được sử dụng để điều hướng màn hình chính của tivi cũng như điều khiển các ứng dụng khác. 

2 - Tải thêm ứng dụng Android

Cửa hàng Google Play trên Android tivi thông thường chỉ hiển thị các ứng dụng chuyên dụng được tối ưu cho màn hình lớn. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng Android nào vào hệ thống của mình, nhưng cũng có một số ứng dụng không thể hoạt động trên tivi.

Ngoài các ứng dụng có sẵn trên Google Play, bạn cũng có thể tải và cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi của mình. Đầu tiên, bạn sẽ phải cho phép thiết bị cài đặt các ứng dụng được tải thông qua tệp apk bằng cách truy cập menu Bảo mật> Bật “Cho phép tải từ nguồn không xác định”

Sau đó, bạn cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. ES File Explorer là lựa chọn hàng đầu vì nó cho phép bạn đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive. Vì vậy bạn chỉ cần tìm các tệp apk cho ứng dụng Android mà bạn muốn tải, sau đó tải và chuyển các ứng dụng này vào thư mục dữ liệu đám mây, bạn đã có thể cài đặt trực tiếp các tệp apk từ tivi của mình.

3 - Sử dụng trình điều khiển giọng nói

Android tivi được tích hợp nút micrô chuyên dụng để có thể thực hiện các tác vụ điều khiển thông qua giọng nói, chẳng hạn như tìm kiếm chương trình hoặc diễn viên, mở ứng dụng, thay đổi cài đặt,... thông qua giọng nói của người dùng. 

Để có thể kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Android tivi, bạn có thể tham khảo tại đây. Với tính năng hữu ích này, chỉ cần “ra lệnh” cho thiết bị, bạn đã có thể có những trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc tivi của mình rồi.

4 - Sử dụng trợ lí ảo Google Assistant

Từ ứng dụng Google Assistant trên điện thoại của bạn, hãy tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị được kết nối thông qua bluetooth và kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân”. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi, cho phép bạn điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà. 

Bạn thậm chí có thể yêu cầu Google Assistant phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu từ bất kỳ camera an ninh nào được kết nối.

5 - Sử dụng smartphone thay thế cho remote

Người dùng thường có thói quen “làm mất” remote của mình ở đâu đó trong nhà và không thể tìm ra. Trong những trường hợp này, đừng lo lắng, hãy biến chiếc smartphone của bạn thành chiếc remote dự phòng thông minh nhé. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Android TV Remote Control để điều khiển màn hình và menu trên tivi. Ứng dụng này thậm chí còn có phiên bản hỗ trợ cho người dùng iPhone.

  • Tải xuống Android TV Remote Control cho Android tại đây| Hỗ trợ Android 4.0 trở lên
  • Tải xuống Android TV Remote Control cho iOS tại đây| Hỗ trợ iOS 9.0 trở lên

6 - Sử dụng Android TV làm Chromecast

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi mà có thể bạn chưa biết đó là nó có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn. 

Với tính tăng hữu ích này, giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem các đoạn video hay phim trên YouTube, Neflix ngay trên chiếc tivi của mình một cách dễ dàng. 

7 - Tắt thông báo các ứng dụng gây phiền

Nếu cảm thấy phiền phức với các thông báo đề xuất các ứng dụng trên tivi như YouTube, Hulu, Google Play, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi.

Điều bạn cần làm là truy cập menu Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng được đề xuất> Tắt thông báo. Thật đơn giản phải không nào.

-----------------------------

Nguồn : Sưu tầm

Maytinh3AE

Bình luận (0)

Viết bình luận :