Tin tức - Blog

Quạt điều hoà có mát không? Giảm được bao nhiêu độ C ?

Quạt điều hoà có mát không? Giảm được bao nhiêu độ C ?

21/06/2019

Nhiều khách hàng băn khoăn khi mua quạt điều hòa là quạt có mát không? Giảm được bao nhiêu độ C? Làm sao để quạt điều hòa mát nhất có thể? Nếu bạn cũng có thắc mắc này, xem lời giải đáp dưới đây của Maytinh3AE nhé.

1 - Quạt điều hoà có mát không? Giảm được bao nhiêu độ C?

Quạt điều hòa là một thiết bị điện tử làm mát bằng nguyên lý bốc hơi nước, lan tỏa vào trong không khí giúp làm mát không gian xung quanh, cho bạn cảm giác thoải mái, xua tan cái nóng oi bức, khó chịu.

Theo thông tin từ hãng sản xuất cung cấp quạt điều hòa có khả năng làm giảm nhiệt độ xuống từ 4 - 15 độ C và nhiệt độ được giảm này được đo ngay tại họng gió chứ không phải nhiệt độ trong phòng. Nhiệt độ sẽ tăng dần khi khoảng cách vị trí người đứng so với họng gió càng tăng.

Điều đó cũng có nghĩa, quạt điều hòa có chức năng làm mát và hiệu suất giảm nhiệt tốt nhất là ở khu vực họng gió của quạt. Nó không có chức năng làm mát lạnh cho nguyên cả gian phòng giống như máy lạnh.

2 - Điều kiện để quạt điều hòa giảm nhiệt độ hiệu quả nhất

Để quạt điều hòa đạt hiệu quả làm mát tốt nhất, đạt đến mức nhiệt độ lý tưởng, thì cần đảm bảo một số yếu tố dưới đây:

+ Độ ẩm môi trường thấp, đạt từ 30 - 40 %.

+ Nhiệt độ môi trường dưới 40 độ C.

+ Không gian sử dụng rộng mở, thông thoáng.

+ Có sử dụng đá khô, đá viên...

Cũng theo hãng chia sẻ nếu điều kiện môi trường không thể đạt đến mức lý tưởng như trên thì trong mọi điều kiện môi trường, quạt khi sử dụng cũng có thể đảm bảo nhiệt độ phòng về mức 27 độ C, là mức nhiệt độ mát, dễ chịu, phù hợp với cơ thể, sức khỏe của người Việt.

3 - Mẹo giúp tăng độ mát khi dùng quạt điều hòa

Người dùng cũng chọn quạt phù hợp với diện tích phòng bởi diện tích phòng càng lớn, khả năng làm mát sẽ càng giảm như chọn quạt có phạm vi làm mát hẹp cho căn phòng rộng, hiển nhiên không khí trong phòng sẽ không thể mát mẻ như ý được.

Nếu bạn mua sản phẩm ở Maytinh3AE, ngay trong trang sản phẩm sẽ có thông tin này, bạn xem kỹ và chọn đúng mẫu quạt thích hợp cho phòng cần làm mát.

Muốn làm mát sâu hơn khi sử dụng quạt điều hòa, bạn nên sử dụng thêm đá khô, đá viên. Đa số các mẫu quạt hiện nay đều thiết kế có ngăn chứa đá khô, đá viên riêng, bạn làm lạnh và đặt đá vào ngăn chứa hoặc bình chứa nước, quạt sẽ giảm nhiệt độ tối ưu hơn.

Mặc dù máy lạnh dùng cho phòng kín còn quạt điều hòa dùng cho phòng mở nhưng bạn vẫn có thể kết hợp sử dụng, nhất là nên chọn các mẫu quạt có tính năng quay linh hoạt việc lưu thông không khí trong phòng sẽ tốt hơn đấy.

Quạt điều hòa làm mát chủ yếu là nhờ vào hơi nước nên bạn cần tiếp nước cho quạt liên tục, thông thường bình chứa nước 20 lít có thể dùng được từ 4 – 8 tiếng liên tục, bạn nên châm đầy bình để dùng lâu hơn.  

Từ các thông tin này bạn còn nghi ngờ về khả năng làm mát của quạt điều hòa không? Nếu có, trực tiếp mua 1 chiếc về trải nghiệm sẽ biết ngay nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn

-------------------------

Nguồn : Sưu tầm

Maytinh3AE

Bình luận (0)

Viết bình luận :