Tin tức - Blog

SoundMax A-2119: đa năng, ít kén nhạc

SoundMax A-2119: đa năng, ít kén nhạc

26/09/2018

Sở hữu kiểu dáng trẻ trung, khả năng chơi nhạc từ hầu hết nguồn phát trong gia đình trong đó có cả những nguồn phát không dây hỗ trợ Bluetooth, chất âm trầm ấm là những nét đáng chú ý của SoundMax A-2119.

SoundMax A-2119 là đại diện mới nhất thuộc dòng sản phẩm loa đa phương tiện 2.1 kênh được ra đời nhằm thay thế cho người tiền nhiệm A-2118. Vì là sản phẩm thuộc dòng loa 2.1 kênh, nên SoundMax A-2119 cũng được thiết kế gồm loa subwoofer và 2 loa vệ tinh. Nếu so với người tiền nhiệm, SoundMax A-2119 trông mạnh mẽ hơn do mặt trước loa siêu trầm đã được “tút” toàn diện. Với SoundMax A-2119, đôi loa vệ tinh cũng được nhà sản xuất loa thương hiệu Việt mạnh tay phối hợp kiểu thiết kế màng lưới bảo vệ cho loa tép bên trong, đối lập với kiểu phô diễn màng loa cho loa tép phía trên trông khá lạ mắt.

Qua những đặc tả kỹ thuật mà SoundMax công bố, có thể nhận thấy SoundMax A-2119 vẫn được giữ nguyên mức công suất 60W (RMS) tựa như đàn anh SoundMax A-2118. Với bộ loa đa phương tiện 2.1 kênh thế hệ mới này, SoundMax cũng trang bị cho loa sub loa đường kính 5,25 inch bên trong có công suất đạt mức 30W. Mỗi loa vệ tinh của SoundMax A-2119 sử dụng loa toàn dải đường kính 3 inch công suất 15W, trở kháng 4 Ohm. Với SoundMax A-2119, người dùng bên cạnh khả năng chơi nhạc từ các nguồn phát âm thanh sử dụng ngõ xuất tín hiệu 3,5mm/RCA (SoundMax cũng bán kèm đầu chuyển tương thích), còn có thể phát nhạc không dây từ smartphone. Lẽ đương nhiên, tính năng từng thấy trên các dòng sản phẩm ra mắt trước đây như phát nhạc trực tiếp từ USB, thẻ nhớ SD cũng được SoundMax trang bị cho SoundMax A-2119. 

Hình ảnh chi tiết SoundMax A-2118:

 

 

Từ những tiếp xúc ban đầu, có thể nhận thấy SoundMax A-2119 rõ ràng hiện đại hơn người tiền nhiệm A-2118. Sản phẩm mới cũng trông mạnh mẽ hơn hẳn do loa siêu trầm có thiết kế mặt nạ góc cạnh hơn. Phần ống thoát hơi giúp cân bằng áp suất buồng âm loa sub cũng được thiết kế vuông vức thay vì tròn như cũng muốn nhấn mạnh kiểu thiết kế cứng cáp. Riêng với loa vệ tinh, thay vì sử dụng màng vải bảo vệ loa thành phần bên trong, SoundMax đã chọn dùng vật liệu nhựa trông chắc chắn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi loa vệ tinh của SoundMax A-2119 chỉ được trang bị 1 loa 3 inch.

So với những sản phẩm loa 2.1 từng trải nghiệm, SoundMax A-2119 cũng không quá nặng cân, dễ dàng di chuyển cũng như lắp đặt. Với thiết kế cáp tín hiệu loa vệ tinh dài, người dùng có thể vô tư sắp đặt loa đối xứng qua TV, màn hình máy tính trong khi vẫn đặt loa sub trực tiếp dưới sàn để tăng cường sức mạnh nốt trầm. Với SoundMax A-2119 hầu hết ngõ kết nối được bố trí ở mặt lưng tựa như những dòng sản phẩm loa mà hãng từng giới thiệu. Xét về tính tiện dụng cho thao tác đấu nối lần đầu, SoundMax A-2119 nhìn chung không có gì đáng phải phàn nàn. Tuy vậy, kiểu đấu nối loa vệ tinh qua đầu cắm Push-Terminal có thể sẽ không thật sự hấp dẫn với một số người dùng nhất định. Riêng vớiTest Lab, kiểu đầu cắm loa vệ tinh trên SoundMax A-2119 cơ bản ổn so với tầm giá và nếu chẳng may cáp tín hiệu âm thanh bị đứt gãy, người dùng vẫn có thể tự mình “tút” lại để sử dụng một cách dễ dàng.

Mặc định, SoundMax A-2119 sẽ chơi nhạc từ ngõ USB/thẻ nhớ nếu người dùng cắm sẵn thiết bị trên ngõ USB hoặc khe SD ở mặt trước loa. Nếu muốn nghe nhạc từ smartphone, máy tính người dùng có thể chuyển nhanh nguồn phát từ nút chức năng mặt trước loa sub hoặc dùng chính remote mà SoundMax bán kèm A-2119. Trải nghiệm thực tế cho thấy nếu nghe nhạc từ USB/thẻ SD, người dùng còn có thể thoải mái lựa chọn 1 trong 5 preset EQ cài đặt sẵn sao cho phù hợp với gu của mình. Với các nguồn phát Bluetooth, SoundMax A-2119 mặc nhiên không hỗ trợ tùy chỉnh EQ trên loa. Thiết nghĩ điều này cơ bản không có gì phải phàn nàn vì nếu nghe nhạc từ máy nghe nhạc không dây/smartphone, người dùng có thể tinh chỉnh các mức cân bằng âm thanh mong muốn từ ứng dụng nghe nhạc trên những thiết bị này.

Thử kết nối SoundMax A-2119 với vài nguồn phát không dây như smartphone, laptop và máy tính tương thích, Test Lab nhận thấy bộ loa 2.1 kênh này có tốc độ kết nối/tái kết nối nhanh. Như đã đề cập, SoundMax A-2119 mặc định không hỗ trợ tùy chỉnh EQ ngay trên loa khi nghe nhạc từ những nguồn phát không dây. Những cân chỉnh mặc định của nhà sản xuất cho thấy SoundMax A-2119 cho chất âm tổng thể thiên tối, bass dày. Với SoundMax A-2119, người dùng sẽ có cảm giác bộ loa này sẽ “kéo” ca sỹ lại gần mình hơn. Thể loại nhạc sân khấu đương nhiên cũng sẽ cho cảm giác tương tự. Chất lượng âm trầm của SoundMax A-2119 khi trải nghiệm trong phòng diện tích tầm 30m2 cơ bản ổn dù chưa thật sâu lắng và chắc như vài mẫu loa SoundMax từng ghé thăm Test Lab, nhưng vẫn đủ ấm để đi vào lòng người. Thử chơi một số thể loại nhạc với SoundMax A-2119 trực tiếp từ bút nhớ USB, Test Lab cảm thấy hài lòng về chất âm tổng thể của bộ loa hơn khi thiết lập cân bằng âm thanh ở mức 2. SoundMax A-2119 mặc nhiên cũng có khả năng ghi nhớ bài hát phát lần cuối từ USB hoặc thẻ nhớ.

SoundMax A-2119 có giá bán tham khảo ở mức 1,36 triệu đồng.

Bình luận (1)

  • avatar

    AynFug Trả lời

    Welcome to the world of adult Dating loveawake.ru

Viết bình luận :