Tin tức - Blog

Vì sao TV 8K giá trăm triệu vẫn bán chạy ????

Vì sao TV 8K giá trăm triệu vẫn bán chạy ????

05/04/2019

Có một nhóm khách hàng luôn khao khát những chiếc TV có giá "sốc" đến như vậy.

Samsung vừa công bố chính thức mức giá dành cho dải sản phẩm TV QLED 8K hiện đại nhất của mình. Trong đó, có những mã sản phẩm có thể gây sốc với người dùng thông thường khi sở hữu mức giá lên tới hàng trăm triệu, cá biệt chiếc TV Q900 kích cỡ 98 inch có mức giá lên tới 2,3 tỷ đồng, tương đương với một căn chung cư hạng trung cấp ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chiếc TV có giá cao thứ 2 cũng lên tới mức… 300 triệu đồng.

Ở Việt Nam, người dùng đã quen với những chiếc TV cao cấp có mức giá gần trăm triệu, nhưng lên tới con số hàng trăm, thậm chí tiền tỷ thì quả thực chưa bao giờ nghĩ tới. Vậy nên đã có nhiều người đặt câu hỏi tại sao Samsung lại mang tới dải sản phẩm có mức giá chưa từng thấy như vậy? Họ đã tính toán kỹ lưỡng chưa? Liệu những chiếc TV này có bán được cho ai không?

Để trả lời tất cả những câu hỏi đó, chúng ta hãy nhìn vào thực trạng nền kinh tế của Việt Nam. Trước khi đi sâu vào điều này, có thể đảm bảo một điều rằng: Samsung đã tính toán rất kỹ khi giới thiệu dải sản phẩm TV "có một không hai" này:

Tỷ lệ người siêu giàu ở Việt Nam đang tăng cao với tốc độ phi thường

Đầu tháng 9 năm 2018, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Wealth-X công bố báo cáo World Ultra Wealth (WUW) về giới siêu giàu trên toàn thế giới. Trong bản báo cáo đó, Wealth-X nhấn mạnh Việt Nam thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu thuộc hàng nhanh nhất thế giới, tính theo giai đoạn từ 2012 đến 2017. Theo định nghĩa của Wealth-X, nhóm người siêu giàu có tài sản trên 30 triệu USD (gần 700 tỷ đồng). Một báo cáo nữa của tổ chức Knight Frank, mang tên The Wealth. Báo cáo này cho biết số lượng người có tài sản trên 30 triệu USD của Việt Nam tăng nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2006 - 2016 với tốc độ không tưởng: 320%.

Nhu cầu của nhóm triệu phú này luôn là sở hữu những món đồ độc, khác biệt với phần còn lại, chứng tỏ đẳng cấp cá nhân. Bên cạnh việc sở hữu nhiều bất động sản, xe sang, việc tự trang trí nơi mình ở theo phong cách xa hoa cũng là thú chơi mới của giới nhà giàu Việt Nam. Và chiếc TV đóng vai trò quan trọng trong thú chơi đó, khi trở thành trung tâm kết nối của cả căn nhà. Vì vậy, nhu cầu của nhóm triệu phú/người siêu giàu Việt Nam rõ ràng là có và số lượng khao khát một chiếc TV đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đó ắt hẳn là không nhỏ.

Phiên bản đáng mua nhất trong dàn TV cao cấp

Tất nhiên, để xứng đáng với giá trị mà chủ nhân bỏ ra, những chiếc TV siêu cao cấp phải sở hữu đầy đủ những gì tinh túy nhất của làng công nghệ: từ tính năng siêu hiện đại, khả năng hiển thị xuất sắc cho đến thiết kế tinh tế đến từng đường nét. Dải sản phẩm TV QLED 8K của Samsung chính là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo đó. Là những chiếc TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới, dòng sản phẩm này được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp nâng cấp hình ảnh bình thường thành sắc nét như 8K, trong khi vẫn sở hữu những đặc điểm làm nên chất lượng hiển thị hàng đầu của công nghệ chấm lượng tử - Quantum Dot. Bên cạnh khả năng tái hiện 100% dải màu theo chuẩn của VDE (Đức), hoàn hảo ở mọi góc nhìn và tái hiện màu đen chân thực hơn bao giờ hết, những chiếc TV QLED 8K còn có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những chiếc TV thông thường khi tối giản ở mọi chi tiết, hoàn toàn không viền và có thể "tàng hình" nhờ chế độ Ambient Mode thông minh. Điều đặc biệt là cả 4 mẫu TV với 4 kích thước khác nhau (từ 65, 75, 82 cho tới 98 inch) đều có chung các tính năng hiện đại này.

Đáp ứng hoàn hảo 3 nhu cầu lớn nhất ở 1 chiếc TV đẳng cấp dành cho giới triệu phú, siêu giàu, chẳng có gì lạ khi Samsung tự hào công bố đã có 10 người đặt hàng TV QLED 8K ở Việt Nam, cũng là 10 người đầu tiên của châu Á.

Tất nhiên, nếu không lựa chọn phiên bản 2,3 tỷ, kích cỡ khổng lồ 98 inch - vốn sinh ra để phục vụ tầng lớp siêu giàu thì 2 lựa chọn Q900 với kích cỡ nhỏ hơn là 82 inch và 65 inch sẽ là phù hợp nhất với người dùng dư dả. Vẫn sở hữu chừng đó tính năng hiện đại cùng thiết kế hấp dẫn, nhưng với kích thước nhỏ hơn một chút so với bản cao cấp nhất, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được tới hơn 2 tỷ đồng. Con số hàng chục nghìn triệu phú nói trên có lẽ không cảm thấy vướng bận gì khi bỏ 300 triệu ra sắm 1 chiếc TV đâu.

Thêm vào đó, khách hàng mua TV QLED 8K sẽ được tặng điện thoại Galaxy S10+, soundbar Harman/Kardon Series 9 cùng gói chăm sóc khách hàng cao cấp. Chỉ riêng những quà tặng này đã có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Do vậy, giá thực tế của mẫu TV 65 inch trên niêm yết là 119 triệu đồng, nhưng thực ra tốt hơn hẳn so với bạn nghĩ.

Vì vậy, mức giá "sốc" của dòng TV QLED 8K mới có thể làm bạn bất ngờ, nhưng với tầng lớp triệu phú, siêu giàu, họ sẽ cảm thấy đây chính là sản phẩm mình đang tìm kiếm, điều này góp phần khẳng định thành công của dải sản phẩm mới Samsung vừa công bố.

---------------------------------

Nguồn : CafeF

Maytinh3AE

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :