Tin tức - Blog

3AE hướng dẫn cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

3AE hướng dẫn cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

21/02/2019

Nhiều người thường có thói quen đặt mật khẩu cho máy tính của mình để bảo mật những thông tin trong đó. Nếu vô tình bạn quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính. Làm thế nào để đăng nhập được vào máy tính nếu không nhớ mật khẩu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách đăng nhập vào máy tính nếu bạn quên mất mật khẩu đăng nhập, đó có thể là sử dụng một tài khoản Admin khác mà bạn nhớ password, sử dụng phần mềm phá mật khẩu hay thiết lập lạipass máy tính.

---------------

Cách 1: Sử dụng USB boot

Quên mật khẩu Windows 10, đây là cách phá password Win 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3. Đây là hướng dẫn khá kỹ, còn có cả video, miễn là bạn có một ÚSthì việc phá password hoặc đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu không còn khó nữa. Áp dụng được trên nhiều Windows nhé.

Cách 2: Truy cập bằng một tài khoản Administrator (quản trị viên) khác

Bước 1:

Trên màn hình đăng nhập Window, bạn có thể đăng nhập vào máy tính bằng một tài khoản Admin khác có sẵn. Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 7, chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl+ Del+ Alt và nhấp chuột vào "Switch User" để chuyển sang người dùng mới. Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 8, trên màn hình đăng nhập chỉ cần nhấp chuột vào mũi tên phía bên tay trái hình ảnh người dùng, một danh sách người dùng có sẵn sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn một tài khoản Admin (quản trị viên) mà bạn nhớ mật khẩu.

Bước 2:

Gõ mật khẩu sau đó ấn "Enter" để đăng nhập vào máy tính.

Cách 3: Đăng nhập máy tính bằng mật khẩu mới

Phương án 1: Sử dụng tài khoản Admin khác để đăng nhập vào máy tính, đổi mật khẩu người dùng đã quên

Bước 1:

Đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản Admin khác như cách đầu tiên.

Bước 2: Vào Cotrol Panel để thay đổi mật khẩu người dùng

Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 7, vào Control Panel chọn User Accounts and Family Safety, sau đó chọn User Accounts – Add or remove user accounts.

Bước 3:

Chọn 1 tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu hoặc xóa.

Bước 4:

Click chuột vào "Change the password" (Thay đổi mật khẩu) hoặc "Remove the password" (Xóa mật khẩu).

Nếu bạn chọn "Change the password" (thay đổi mật khẩu), gõ mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu.

Nếu bạn chọn "Remove the password" (xóa mật khẩu), click chuột vào "Remove Password" một lần nữa để xác nhận xóa mật khẩu.

Phương án 2: Thiết lập lại mật khẩu đã quên bằng ổ đĩa

Bước 1:

Nếu bạn gõ sai mật khẩu để đăng nhập vào máy tính, trên màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện một thông báo “Reset Password” (Thiết lập lại mật khẩu) sau dòng gõ mật khẩu.

Bước 2:

Nhấp chuột vào đó và làm theo hướng dẫn để thiết lập lại mật khẩu.

Bước 3:

 

Nhấp chuột vào “Next” và chèn đĩa khôi phục mật khẩu bạn đã tạo mới. Lựa chọn tùy chọn “Password reset key disk” và chọn “Next”.

Bước 4:

Làm theo các bước trên và gõ mật khẩu mới, sau đó hoàn thành thiết lập lại mật khẩu.

Phương án 3: Thiết lập lại mật khẩu đã quên với Command Prompt

Bước 1:

 

Khi bạn đăng nhập được vào máy tính bằng hệ quản trị khác, click chuột vào Start và chạy Command Prompt. Ví dụ với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và click chuột vào Command Prompt (Admin), sau đó chọn “Yes”.

Bước 2:

Trong Command Prompt, gõ “Net User<tên người dùng (user name)><mật khẩu mới (new password)>” và ấn “Enter” để thiết lập mật khẩu mới cho Windows 8.

Chúc các bạn thành công! 

Nguồn : Quantrimang

 

Bình luận (0)

Viết bình luận :